A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN CAO TÍCH CỰC TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN CAO

TÍCH CỰC TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON.

 

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Trần Cao đã phát động cho học sinh toàn Liên đội học làm công trình măng non, góp phần nâng cao ý thức cho học sinh bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.

Được phát động từ đầu năm học, Liên đội đã cho các chi đội đăng kí và chăm sóc những công trình măng non mà chi đội mình đảm nhận. Trước mỗi giờ truy bài và trong giờ ra chơi, các em học sinh đều có ý thức chăm sóc bồn cây mà chi đội mình đảm nhận. Em thì nhặt cỏ, em trồng hoa, tưới cây. Mỗi em một việc, chẳng mấy chốc mà các bồn cây đã được vệ sinh sạch đẹp

 

Toàn trường Liên đội có 38 phần việc công trình măng non, trong đó có 18 công trình là bồn cây trong khuôn viên trường, còn lại 20 công trình tại trước cửa phòng học các lớp.

   Theo quy định của nhà trường, cứ sau 2 tiết học, vào giờ giải lao học sinh phải kiểm tra từng ngăn bàn, xung quanh lớp học của mình nếu có rác phải đi đổ vào thùng chứa đặt ở những vị trí phù hợp. Nhờ đó, cảnh quan, khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt. 

   Vào đầu giờ học hay những giờ ra chơi, học sinh ra vườn nhặt cỏ, bắt sâu, tưới nước cho cây cảnh. Mỗi lớp được dành riêng một ô vườn cùng nhau vun trồng, chăm sóc. Học sinh toàn trường tích cực trồng hoa, cây cảnh, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh mát. Khuôn viên trường có bồn hoa, chậu cây cảnh, hàng rào được trang trí, sắp xếp rất đẹp mắt. Trường xây dựng các băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về nội dung của phong trào bảo vệ môi trường nhằm tạo động lực và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.

  Ngoài ra, Liên đội nhà trường cũng tổ chức cho các em làm công trình măng non bằng những phần việc cụ thể, phát động phong trào tặng sách giáo khoa cũ, “Vòng tay bè bạn”, nuôi lợn đất… Em Nguyễn Minh Đức lớp 5A1 cho biết, là chi đội trưởng của lớp nhiều năm liền, em gắn bó với phong trào “Vòng tay bè bạn”. Mỗi dịp đầu năm học mới, Liên đội trường phát động phong trào “hộ trợ bạn nghèo’’. Sau mỗi năm học, em đều gửi lại sách giáo khoa cũ để nhà trường tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn có điều kiện đến trường.
“Bông hoa nghìn việc tốt, bông hoa chăm học hành chăm, bông hoa chi đội mạnh, để xứng đáng mang tên cháu ngoan Bác Hồ…” Lời bài hát “Hoa thơm dâng Bác” từ các liên đội được cất lên như những lời quyết tâm, hứa hẹn chăm chỉ học hành xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan